Giải pháp phần mềm ALMA cho tối ưu vận hành hệ thống cảnh báo sớm bục ống lò

Bộ ba sản phẩm giải pháp phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo: PIT Navigator, BCM, ALMA đến từ thương hiệu IQONY sẽ giúp nhà máy của bạn vận hành mượt mà hơn, trơn tru và tối ưu hơn. Với các thuật toán Machine Learning, Neuron, SPC, v.v. các phần mềm này sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho vận hành viên cũng như các kỹ sư tại nhà máy với sự tiện lợi vốn có của các phần mềm trí tuệ nhân tạo này.
Nhận báo giá Hotline Email PDF
×

Vui lòng để lại thông tin của bạn trước khi tải xuống sản phẩm PDF.

Lưu ý: Vui lòng đảm bảo bạn đã nhập đúng địa chỉ E-mail. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin liên quan và báo giá sản phẩm thường xuyên.

GIẢI PHÁP ALMA của IQONY hỗ trợ đắc lực cho vận hành viên nhà máy nhiệt điện trong việc phát hiện, cảnh báo sớm rò rỉ ống lò trong lò hơi tại nhiệt điện đốt than, từ đó giúp nhà máy nói chung và vận hành viên nói riêng có thể chủ động trong công việc bảo trì, bảo dưỡng, khắc phục những sự cố do bục ống lò, rò rỉ ống lò, tiết kiệm, tối ưu được chi phí và chủ động nhân công và còn vô vàn những lợi ích đi kèm khác.

Trong các lò hơi đốt than, hệ thống ống lò luôn phải ngâm mình trong môi trường vô cùng khắc nghiệt: nhiệt độ cao, vật liệu gây mài mòn nhiều, hơi ẩm liên tục tuần hoàn cùng với đó là rất nhiều các tác động tiêu cực khác khiến ống lò bị mài mòn dẫn đến đứt, gãy, bục hay rò rỉ.

Những sự cố kiểu như thế này đóng góp số lượng top đầu trong các sự cố buộc phải dừng tổ máy, mỗi ống lò bị nổ hay rò rỉ khiến các hệ thống ống khác xung quanh cũng bị hư hại nghiêm trọng, khi không được phát hiện hay xử lý chính xác kịp thời, vấn đề sẽ ngày một trở nên nghiêm trọng và sẽ khiến nhà máy tốn một khoản tiền cực lớn để giải quyết toàn bộ những vấn đề này.

Hiện nay, các nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam cũng đã và đang áp dụng các hệ thống cảnh báo sớm bục ống lò sử dụng cảm biến phát hiện âm thanh rò rỉ - tên tiếng Anh là Air Borne Sound Sensor, tuy nhiên đa phần các hệ thống này được sản xuất tại Trung Quốc, chất lượng không đảm bảo nên gần như là không mang lại bất kì hiệu quả gì, mình chứng là việc, các nhà máy liên tục gặp sự cố bục ống lò mà “ không được báo trước”.

ALMA ra đời để giải quyết nhu cầu đó của khách hàng, khách hàng khi sử dụng ALMA sẽ được những lợi ích sau:

+, Phầm mềm tự động phân tích tình trạng ống lò: nứt, vỡ, bục, xì,… bằng các biểu đồ âm thanh trực quan sinh động

+, Khả năng phát hiện sớm đáng tin cậy các điểm rò rỉ (không có báo động giả) cho phép thực hiện các biện pháp ngay lập tức (thường ít tốn kém hơn)

+, Thời gian ngừng hoạt động ngắn hơn và được lên kế hoạch tốt hơn (có thể tránh được thiệt hại do hậu quả) thúc đẩy khả năng tồn tại và độ tin cậy tổng thể của hệ thống

+, Phân tích xu hướng có hệ thống cho nhóm công trường biết khi nào sửa chữa sẽ được lên lịch (hỗ trợra quyết định tuyệt vời)

+, Giải pháp nền tảng có thể mở rộng phát triển linh hoạt với các yêu cầu riêng mà khách hàng có thể có

+, Đối tác giải pháp CNTT dài hạn với thành tích đã được chứng minh đảm bảo tính bền vững của khoản đầu tư

Giải pháp phần mềm và các quy trình tính toán: Hệ thống cảnh báo sớm để phát hiện các thay đổi quy trình và xu hướng quy trình bằng cách phân tích dữ liệu vận hành có sẵn

Quy trình thực hiện các thuật toán Machine Learning của phần mềm ALMA

Giao diện điều khiển cho vận hành viên của phần mềm

Giải pháp phần mềm và các hệ thống phần cứng đi kèm:

Yêu cầu
Vui lòng gửi thông tin yêu cầu của bạn cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên lạc ngay thời gian sớm nhất

Gửi liên hệ thành công. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất

Quá trình thực hiện không thành công. Vui lòng thử lại sau

Đối tác - Khách hàng

088.604.6088