Các phương pháp đo đạc khí thải trong nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam

06/10/2023 - 1439 lượt xem

Có thể nói, vấn đề giám sát khí - khí thải trong nhà máy nhiệt điện đốt than là một nhu cầu tối quan trọng trong quá trình vận hành nhà máy, đảm bảo việc sản xuất điện năng phục vụ cuộc sống của người dân và đảm bảo an ninh môi trường của từng quốc gia. Trong bài viết lần này, Evertech Việt Nam xin được gửi tới quý bạn đọc 2 phương pháp đo đạc khí thải phổ biến trong các nhà máy công nghiệp, đặc biệt là các nhà máy nhiệt điện.

Trong bài viết lần trước, Evertech Việt Nam đã đem đến cho quý bạn đọc giải pháp PIT Combustion, một giải pháp công nghệ cao đến từ hãng Iqony Solution giúp tối ưu hóa quá trình đốt cháy than trong các lò hơi đốt than tại các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam và dĩ nhiên để vận hành một phần mềm có hiệu quả, các thiết bị phần cứng đi kèm cũng đóng góp một phần không nhỏ, nhất là những thiết bị phân tích, đo đạc O2, CO2 và CO được lắp đặt tại các vị trí như đuôi lò, sau APH hay tại ống khói để giám sát thông số khí thải và thông số quá trình một cách chính xác. Các thiết bị phân tích này thông thường sẽ có 2 phương pháp để thực hiện việc đo đạc và phân tích, phương pháp thứ nhất là đo thông qua mẫu hút, còn phương pháp thứ 2 là đo trực tiếp trên khu vực khí thải muốn đo đạc. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ phân tích 2 phương pháp đo đạc khí thải phổ biến nhất hiện nay và theo đó là 1 sản phẩm của ETV mà chúng tôi muốn giới thiệu tới khách hàng.

Khi vận hành nhà máy nhiệt điện, nhiên liệu, ví dụ than đá, khi cháy tạo ra CO2 và H2O. Khi quá trình cháy nhiên liệu xảy ra trong điều kiện thiếu oxy, nồng độ CO trong khí thải cao. Để quá trình cháy có hiệu quả, cần cấp đủ O2, để nhiên liệu cháy hoàn toàn. Do đó, quan trắc O2 và CO2 trong khí thải có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hiệu quả của quá trình cháy.

Có nhiều loại thiết bị đo O2, CO2 và CO trên thị trường. Có 2 cách đo thường được sử dụng:
+, Cách thứ nhất là tách một phần khí để đưa vào thiết bị đo thông qua đầu hút lấy mẫu (Extractive measurement)

+, Cách thứ hai là đo trực tiếp trong ống hút khí (In situ measurement).

Dưới đây là bảng so sánh giữa 2 phương pháp.

 

Chi tiết của phương pháp:

Đo thông qua mẫu hút (Extractive measurement)

  • Sơ đồ nguyên lý của phương pháp đo trực tiếp khí thải được thể hiện ở hình bên dưới.

Thiết bị của phương pháp này lần lượt bao gồm: Đầu hút mẫu – Ống dẫn – Bộ phận tiền xử lý – Thiết bị đo trực tiếp. Ống dẫn phải được làm nóng để tránh tắc nghẽn do nước hoặc khí có nhiệt độ hóa lỏng cao ngưng tụ. Khi đo SO2 cần phải làm nóng ống dẫn đến nhiệt độ lớn hơn nhiệt độ ngưng tụ axít (từ 150o C trở lên). Thông thường, người ta sử dụng ống dẫn khí tự gia nhiệt do được làm bằng vật liệu cách nhiệt hoặc có lắp bộ làm nóng.

Hình 1: Hệ thống lấy mẫu khí thải cho thiết bị phân tích khí liên tục

  • Vị trí lấy mẫu khí thải (Sampling location)

Vị trí lấy mẫu khí thải không được nằm ở những đoạn ống mà ở đó chuyển động của dòng khí thải có sự thay đổi đột ngột như cong, nở, thắt, mở. Nên chọn điểm lấy mẫu những chỗ có thể thao tác một cách an toàn và dễ dàng, đồng thời có luồng khí thải tương đối đồng nhất. Tuy nhiên, cần tránh những chỗ có rò rỉ không khí vào ống và những chỗ có bụi tích tụ lại.

  • Số điểm lấy mẫu bụi trên một thiết diện lấy mẫu (Traverse point)

Nguyên lý của phương pháp này là chia diện tích thiết diện lấy mẫu thành các khoảng diện tích bằng nhau với số lượng phù hợp rồi tiến hành chọn điểm đo cho từng khoảng diện tích đó. Ở Việt Nam, số lượng các điểm đo được quy định trên cơ sở tham khảo quy định của Mỹ (US EPA Method 1).

  • Lỗ/cổng lấy mẫu khí thải (Sampling port)

Cổng lấy mẫu khí thải phải được bố trí sao cho có thể đưa ống lấy mẫu khí vào theo phương vuông góc với dòng khí thải bên trong ống. Hình 2 thể hiện vị trí sàn công tác và cổng lấy mẫu khí.

  • Vật liệu sử dụng trong thiết bị lấy mẫu khí thải

Trên cơ sở tính đến thành phần, nhiệt độ… của khí thải, cần chọn vật liệu của ống lấy mẫu, ống dẫn, ống nối và vật liệu lọc không gây phản ứng hóa học, không có tác dụng hút dính chất trong khí thải và không ăn mòn. Ngoài ra, chọn những loại vật liệu có đủ độ bền cơ học và bền nhiệt.

Hình 2: Bố cục bố trí hệ thống lỗ thăm, cổng mặt bích lấy mẫu khí thải

Đo trực tiếp trong ống hút khí thải (In situ measurement)

Phương thức không hút mẫu thường được sử dụng trong thiết bị đo liên tục. Có hai kiểu đo không hút như được chỉ ra trên hình 3 và hình 4.

Hình 3: Điểm đo cố định của phương pháp đo không hút mẫu

Hình 4: Hệ thống đo đạc khí thải theo phương pháp giám sát đường dẫn

Nắm bắt được nhu cầu và nỗi đau đó, Evertech Việt Nam xin gửi tới quý bạn đọc sản phẩm “Máy phân tích khí bằng quang phổ laze điốt có thể điều chỉnh được (TDLS)”.

Hình 5: Máy phân tích khí bằng quang phổ Laser điốt có thể điều chỉnh TDLS8000

Sản phẩm được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất cho phép phân tích khí theo thời gian thực, mang lại nhiều lợi ích về hiệu suất, an toàn, thông lượng, chất lượng và tuân thủ môi trường. Với cảm biến không tiếp xúc, thiết bị này cho phép đo trong các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao, áp suất cao, điều kiện ăn mòn/mài mòn, nồng độ bụi cao, và nhiều hơn thế nữa.

Với dòng sản phẩm TDLS 8000, quý khách hoàn toàn có thể áp dụng cả 2 phương pháp như chúng tôi phân tích ở trên.

Hình 6: Máy phân tích khí bằng quang phổ Laser điốt có thể điều chỉnh TDLS8000

  • Thông số kỹ thuật:

Sản phẩm đã được ETV lắp đặt thành công tại nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 góp phần nâng cao hiệu quả vận hành và kinh tế cho nhà máy. Evertech Việt Nam hy vọng được đóng góp một phần công sức của mình vào thành công của quý khách hàng, giúp quý khách hàng an tâm trong quá trình sản xuất kinh doanh, đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu như bác Hồ đã từng căn dặn.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ ĐẦU TƯ EVERTECH VIỆT NAM

 Địa Chỉ: Tòa nhà MHDI, số 60 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

 Phone: 024.8585.2299

 Hotline: 088.604.6088

 Email: sales@evertech.vn

 Website: evertech.vn

 

 

 


Bài viết liên quan

Đối tác - Khách hàng

088.604.6088