Giải pháp làm thổi bụi bằng sóng âm - Acoustic Cleaning Systems

25/04/2023 - 996 lượt xem

Vấn đề vệ sinh, làm sạch thiết bị, hệ thống,.. trong các nhà máy luôn được ưu tiên hàng đầu bởi nó giúp duy trì tuổi thọ thiết bị, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ công nhân viên đồng thời là tiêu chí đánh giá hiệu suất vận hành nhà máy ở mọi mặt. Nắm bắt được mong muốn đó, Công ty cổ phần công nghệ và đầu tư Evertech Việt Nam xin được giới thiệu đến quý bạn đọc giải pháp làm sạch bụi bẩn bằng công nghệ sóng âm - Acoustic Cleaning Systems - Sonic Horn, đến từ thương hiệu Nirafon.

Như quý vị và các bạn đã biết, vấn đề về vệ sinh, làm sạch nhà máy là điều tối quan trọng, nó luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu trong những cuộc họp cấp cao trên tổng công ty, trong những chuyến thăm, chuyến công tác của các cán bộ đến nhà máy nói chung và nhân viên nhà máy nói riêng. Công tác vệ sinh, bảo dưỡng được làm tốt thì mọi mặt của một nhà máy đều được nâng cao, nhất là các nhà máy nhiệt điện, nhà máy giấy hay nhà máy hóa chất. Đối với nhà máy nhiệt điện, vấn đề làm sạch bụi khỏi các bề mặt trao đổi nhiệt trong lò, các tấm Catalyst trong hệ thống SCR là vấn đề sống còn trong việc nâng cao hiệu suất nhà máy.

Chính vì lý do này, công ty cổ phần công nghệ và đầu tư Evertech Việt Nam chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc, quý khách hàng gần xa hệ thống thiết bị thổi bụi bằng sóng âm Sonic Horn đến từ thương hiệu Nirafon- Phần Lan, một công ty giàu kinh nghiệm về các sản phẩm thổi bụi bằng sóng âm trên thế giới.

Trước khi chiêm nghiệm sản phẩm Sonic Horn và những lợi ích mà quý vị chắc chắn sẽ làm chủ khi sở hữu sản phẩm, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem hệ thống này làm việc như thế nào nhé!

1. Làm sạch bằng sóng âm là gì?

Làm sạch bằng sóng âm là một phương pháp bảo trì được sử dụng trong các quy trình sản xuất vật liệu dạng hạt hoặc dây chuyền sản xuất có nhiều bụi bẩn để loại bỏ sự tích tụ và bám cặn của hạt trên bề mặt của các cơ cấu. Nó hoạt động bằng cách tạo ra các sóng âm thanh mạnh mẽ làm rung chuyển và đánh bật các lớp bụi ra khỏi bề mặt, từ đó giảm nhu cầu làm sạch thủ công bằng nước hoặc bằng các phương pháp thủ công khác.

Cách thức hoạt động của thiết bị làm sạch bằng sóng âm rất đơn giản: Khí nén đi vào bộ tạo âm thanh buộc màng loa titan (có thể là vật liệu khác) bị uốn cong. Sự uốn cong này gây ra dao động áp suất được khuếch đại bởi bộ Horn, bộ này có hình dạng như chiếc kèn hay loa. Sóng âm tạo ra áp suất làm cho các hạt bụi cứng đầu bị bật ra khỏi bề mặt. Các hạt bụi sau đó được loại bỏ bằng trọng lực hoặc dòng khí:

1. Khí nén được đưa vào bộ tạo âm. Áp suất tích tụ nhanh chóng làm cho màng ngăn (Diaphragm) bị uốn cong

 

2. Khí thoát qua tấm màng ngăn Titan khi nó bị uốn cong vào Horn, làm giảm áp suất khí trong bộ tạo âm. Việc giảm áp suất cho phép màng ngăn nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu, nó tạo ra một xung mạnh trong Horn

 

3. Các xung âm di chuyển qua Horn, nơi chúng được khuếch đại bởi hình dạng Horn và trở thành những vụ nổ năng lượng mạnh mẽ có khả năng làm nổ tung các hạt bụi ra khỏi bề mặt cơ cấu.

Vì không có sự tiếp xúc giữa chất làm sạch và bề mặt được làm sạch nên làm sạch bằng sóng âm là một phương pháp loại bỏ hạt bụi không tiếp xúc, không tác động cơ học vào cơ cấu. Hơn nữa vì là sóng âm nên vùng làm sạch được mở rộng vì nó có thể len lỏi đến mọi ngóc ngách có trong cơ cấu, thứ mà làm sạch thủ công không thể chạm tới. Do đó, phương pháp này rất đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí, vừa giữ cho việc vận hành trơn tru, tiết kiệm chi phí cũng như không gây ra hư hỏng cấu trúc cơ khí.

2.  Do vậy, làm sạch bằng sóng âm có các ưu điểm sau:

+, Giảm việc dừng máy do không làm tổn hao cơ cấu cơ khí

+, Loại bỏ các hạt bụi, giảm đóng cặn, tắc nghẽn, cải thiện hiệu quả trao đổi nhiệt bề mặt

+, An toàn, cải thiện, giảm rủi ro về sức khỏe cho nhân viên nhà máy

+, Kéo dài tuổi thọ của các thiết bị, giải phóng sức lao động cho công nhân

+, Giảm việc sử dụng nước đối với các nhà máy sử dụng hệ thống phun nước để làm sạch bề mặt.

+, Quan trọng nhất, việc sử sóng âm để làm sạch ngăn chặn việc tích tụ, đóng cặn bụi ngay từ ban đầu do đó kéo dài thời gian sử dụng đến khi bảo trì và giảm nhu cầu làm sạch bằng các phương pháp thủ công tốn kém.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị kiểu như thế này, tuy nhiên sau quá trình sàng lọc với nhiều khía cạnh như về chất lượng, về giá, về thời gian giao hàng, chúng tôi quyết định lựa chọn Nirafon với dải sản phẩm: NIRAFON ACOUSTIC CLEANERS – NI60/100/250 SS/SS90 để phù hợp với từng ứng dụng của quý khách hàng.

  • Thông số sản phẩm:

  • Vị trí lắp đặt lý tưởng trong lò hơi đốt than mà Evertech VN cũng như Nirafon đang triển khai giải pháp:

Bên cạnh những lợi ích đã nói ở trên, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi, bạn còn được:

   +, Thời gian hoàn tiền của hệ thống ngắn

   +, Kế hoạch thiết kế riêng luôn được Nirafon Oy vạch ra theo nhu cầu và ứng dụng của người mua, vừa đủ với mong muốn của khách hàng

3. Một vài hình ảnh lắp đặt lắp đặt hệ thống của Evertech Việt Nam tại các nhà máy nhiệt điện mà Evertech Việt Nam đang triển khai bán hàng:

Hệ thống Sonic Horn của Evertech được lắp đặt tại tầng cao nhất hệ thống SCR để giảm bụi bám trên các tấm Catalyst bơm NH3 để tối ưu hiệu suất khử NOx

Chúng tôi hy vọng rằng, hệ thống làm sạch bụi bẩn bằng sóng âm Sonic Horn mà Evertech đang cung cấp sẽ giúp khách hàng giải quyết được nỗi đau về việc làm sạch hệ thống của quý khách hàng. Đó là kim chỉ nang để Evertech luôn cố gắng trong sự thành công của quý khách hàng

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ ĐẦU TƯ EVERTECH VIỆT NAM

 Địa Chỉ: Tòa nhà MHDI, số 60 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

 Phone: 024.8585.2299

 Hotline: 088.604.6088

 Email: sales@evertech.vn

 Website: evertech.vn

 


Bài viết liên quan

Đối tác - Khách hàng

088.604.6088